Tin rằng mỗi người đều có một vai trò để đóng góp cho xã hội, L'Oréal huy động nhân viên của mình tham gia ngày Công dân hành động - Citizen Day.

Từ năm 2010, hàng năm nhân viên L'Oréal dành một ngày làm việc của mình để đóng góp công sức cũng như kỹ năng của mình cho các hoạt động trong lĩnh vực xã hội và môi trường.

Điển hình như hoạt động làm sạch quang cảnh thiên nhiên, tổ chức những hội thảo phúc lợi cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, sơn lại các trung tâm cho người cao tuổi, người nghèo, giúp đỡ người đang tìm việc làm viết sơ yếu lý lịch của họ...

Trong suốt bảy năm qua, ngày càng có nhiều nhân viên tham gia Citizen day mỗi năm. Năm 2016, với khoảng 28 000 tình nguyện viên, Citizen Day đã hỗ trợ 515 tổ chức phi lợi nhuận ở 70 quốc gia.

Tại Việt Nam, L'Oreal chọn hoạt động bảo vệ môi trường làm trọng tâm trong 5 năm đầu tiên. Vào mỗi tháng 6, L'Oreal Việt nam dành ngày thứ 6 của tuần cuối tháng để trồng cây phủ xanh lại rừng ngập mặn Cần Giờ, giúp phục hồi hệ sinh thái rừng ngập mặn đã bị tàn phá nghiêm trọng trong chiến tranh và duy trì lá phổi xanh cho thành phố. Đến 2014, có hơn 3,000 cây con đã được L'Oreal trồng và phát triển tốt tại khu vực này. Từ 2015, các hoạt động môi trường được thay bằng hoạt động cho cộng đồng, trong đó có các công trình xây nhà cho người nghèo, làm đường, sửa chữa và lắp đặt sân chơi cho trường học.