MỌI NGƯỜI ĐỀU CÓ Ý NGHĨA tại L'Oréal

     • Thêm nhiều Nữ giới trong Hàng ngũ Lãnh đạo của chúng tôi

L'Oréal từ lâu đã là đơn vị dẫn đầu về bình đẳng giới. Trên toàn thế giới, tính đến năm 2018, phụ nữ chiếm 69% lực lượng lao động, 47% thành viên ban quản trị, 31% thành viên Ban chấp hành và 54% những vị trí chủ chốt của chúng tôi.

Chúng tôi được chứng nhận bởi EDGE (tổ chức Cổ tức kinh tế vì Bình đẳng giới) và GEEIS (Bình đẳng giới tại Châu Âu và Tiêu chuẩn Quốc tế) ở 29 quốc gia. Hai tổ chức độc lập này tiến hành kiểm toán chặt chẽ, kỹ lưỡng đối với các nhân viên hiện tại và các chính sách tuyển dụng và chúng tôi tự hào đáp ứng các tiêu chuẩn về bình đẳng nghiêm ngặt của họ.

Equileap, một tổ chức phi lợi nhuận và là cơ sở dữ liệu toàn cầu đầu tiên xếp hạng 3,000 công ty niêm yết công khai về bình đẳng giới, đã xếp hạng L'Oréal là công ty có tỷ lệ cân bằng giới hàng đầu ở châu Âu vào năm 2018. Trong số các danh hiệu khác, CEO của tập đoàn L'Oréal cũng đã được Liên Hợp Quốc vinh danh Giải thưởng Lãnh đạo về Bình Đẳng Giới, đồng thời Tập đoàn cũng được ghi nhận trong danh sách Chỉ Số Bình Đẳng Giới của Bloomberg 2018, ghi nhận các công ty đã có những cam kết mạnh mẽ đối với bình đẳng giới.

    • Chào đón nhân viên đến từ mọi nền Văn hóa và Địa vị xã hội

Là một doanh nghiệp toàn cầu, L'Oréal vốn có sự đa văn hoá. Vì chúng tôi cung cấp các sản phẩm làm đẹp cho mọi người đến từ mọi hoàn cảnh và mọi châu lục, sự đa dạng trong công ty chúng tôi không chỉ là công bằng mà còn là một mô hình kinh doanh tốt đẹp.

Thiết kế và tiếp thị sản phẩm cho thị trường quốc tế được thực hiện tốt hơn khi chính các thành viên trong đội ngũ đến từ nhiều nhóm dân tộc và xã hội. Các nghiên cứu cũng chứng minh rằng một nhóm càng đa dạng, càng dễ đưa ra các quyết định hiệu quả: Càng có nhiều quan điểm khác nhau, càng có nhiều cơ hội thành công. Chúng tôi có thể nhìn thấy điều đó mỗi ngày.

L'Oréal là một trong những thành viên sáng lập của Hiến chương về Đa dạng đầu tiên ở Pháp vào năm 2004. Kể từ đó chúng tôi đã ký kết và giúp tạo ra các điều lệ tương tự ở 15 quốc gia. Vào năm 2018, Thomson Reuters đã công nhận chúng tôi là một trong 10 công ty hàng đầu thế giới về Đa dạng và Hòa nhập trong danh sách hơn 5,000 công ty.

    • Trao quyền cho người khuyết tật

Người khuyết tật có thể mang đến những kinh nghiệm và ý tưởng độc đáo. Giống như mọi hình thái của sự đa dạng, các loại năng lực và quan điểm khác nhau củng cố thêm sứ mệnh của chúng tôi. L'Oréal đánh giá cao mọi người về phẩm chất cá nhân, kỹ năng và sự đóng góp của họ.

Đến cuối năm 2018, L'Oréal đã tuyển dụng 1,177 người khuyết tật. Con số đó vẫn chưa đủ và chúng tôi đang nỗ lực để thu hút số lượng lớn hơn những con người đặc biệt. Lưu ý rằng 71% những khiếm khuyết là vô hình, các văn phòng của chúng tôi trên khắp thế giới đang xây dựng các chương trình nhận thức để đảm bảo rằng nơi làm việc của chúng tôi thân thiện với người khuyết tật và thích ứng với nhu cầu của họ. Chúng tôi hy vọng các nỗ lực này sẽ khuyến khích họ tìm kiếm công việc và ở lại với chúng tôi.