1/ CÁC TỔ CHỨC CHÚNG TÔI HỢP TÁC

E DGE

EDGE (Cổ tức Kinh tế vì Bình đẳng giới) đã xây dựng phương pháp đánh giá hàng đầu thế giới và các chuẩn mực chứng nhận trong kinh doanh cho bình đẳng giới. Quá trình chứng nhận EDGE được thiết kế để giúp các tổ chức tạo ra một môi trường làm việc tối ưu cho phụ nữ và nam giới và giúp họ tận dụng được tối đa lợi ích của bình đẳng giới. Phương pháp của EDGE bao gồm năm lĩnh vực chính: trả lương bình đẳng cho công việc tương đương, tuyển dụng và thăng tiến, tư vấn và đào tạo phát triển lãnh đạo, lịch trình làm việc linh hoạt và văn hóa công ty.

Hợp tác với L'Oréal
Vào năm 2014 L'Oréal đã bắt đầu quy trình chứng nhận EDGE cho các công ty con ở Ấn Độ, Brazil, Hoa Kỳ, Nga và các nước khác. Vào năm 2017, EDGE đã gia hạn chứng nhận cho Australia, Brazil, Canada, Ấn Độ và Nga.

 

GEEIS

GEEIS (Bình đẳng giới Châu Âu và Tiêu chuẩn Quốc tế) là một chuẩn được thành lập bởi một nhóm các công ty châu Âu và quốc tế. Mục đích là để xác nhận và công bố những cách nâng cao, quản lý và thúc đẩy bình đẳng giới hiệu quả nhất. Nhãn GEEIS được thiết kế cho các công ty muốn đạt được mục tiêu này và trở thành một phần không thể tách rời của chiến lược nhân sự cũng như cho các công ty muốn các sáng kiến của họ được một tổ chức độc lập ghi nhận và xác thực. Được thành lập tại Châu Âu vào năm 2010, nhãn GEEIS đã được đưa ra thị trường toàn cầu vào năm 2016.

Hợp tác với L'Oréal
L'Oréal là một trong những thành viên sáng lập của Quỹ Arborus, tổ chức thực hiện các kiểm toán GEEIS. Đối với L'Oréal, mục tiêu là đảm bảo sự cân bằng giữa nam và nữ được thực hiện thông qua các phương pháp phù hợp với các chính sách Nhân sự của Tập đoàn. Hiện tại 23 công ty con của L'Oréal và Tập đoàn L'Oréal đều được GEEIS chứng nhận.

 

EQUILEAP

Equileap được thành lập để tăng cường sự bình đẳng giới tại nơi làm việc bằng cách tận
dụng các khoản đầu tư, tài trợ và kiến thức. Tổ chức Xếp hạng Bình Đẳng Giới Toàn Cầu đánh giá hơn 3.000 công ty toàn cầu với vốn hóa thị trường hơn 2 tỷ USD tại 23 quốc gia. Bảng xếp hạng chưa từng có này sẽ giúp các nhà đầu tư khám phá những công ty nào dẫn đầu về cân bằng giới tính để họ có thể đầu tư nhằm tạo ra sự khác biệt và lợi nhuận. Bảng xếp hạng dựa trên bảng điểm gồm 19 tiêu chí, bao gồm tiền lương, cơ hội lãnh đạo, cân bằng công việc/cuộc sống và nghỉ thai sản.

Hợp tác với L'Oréal
Năm 2018, L'Oréal được xếp hạng là công ty có tỷ lệ cân bằng giới hàng đầu ở châu Âu (bảng xếp hạng toàn cầu Equileap).

 

MỘT TRONG BA PHỤ NỮ

Tháng 11 năm 2018, L’Oréal là công ty đầu tiên tham gia chương trình "Một trong ba phụ nữ" ("One in three women"), mạng lưới đầu tiên của các công ty châu Âu tham gia chống lại bạo lực giới tính. Sáng kiến này được đồng sáng lập bởi FACE (the Act Against Exclusion Foundation) và Quỹ Kering được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Quốc vụ về Bình đẳng giới và Chống phân biệt đối xử.

 

ILO

Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) được thành lập năm 1919 và hiện là cơ quan ba bên duy nhất của Liên Hợp Quốc, tập hợp các chính phủ, nhà tuyển dụng và đại diện của người lao động từ 187 quốc gia thành viên của LHQ. Cơ quan này thúc đẩy đối thoại giữa ba bên, đặt ra tiêu chuẩn lao động và xây dựng các chính sách và chương trình để thúc đẩy tuyển dụng và điều kiện làm việc tốt cho tất cả nam giới và phụ nữ.

Hợp tác với L'Oréal
Là một thành viên tích cực của ILO từ năm 2010, L'Oréal là một trong những công ty đầu tiên ký Hiến chương Mạng lưới Người Khuyết tật và Doanh nghiệp toàn cầu vào năm 2015. Mạng lưới này của các công ty quốc tế, các tổ chức sử dụng lao động quốc gia, các tổ chức kinh doanh và các tổ chức người tàn tật (DPOs) cùng hợp tác để thúc đẩy sự hòa nhập của người khuyết tật tại nơi làm việc.

 

ENAR

ENAR là một mạng lưới toàn châu Âu ủng hộ sự bình đẳng về chủng tộc và tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác giữa các hiệp hội chống phân biệt chủng tộc ở khắp châu lục này. Là tổ chức duy nhất theo mô hình này ở châu Âu, ENAR lần đầu tiên được thành lập vào năm 1998 bởi các nhà hoạt động ở cơ sở tham gia vận động các nhà lập pháp EU thực hiện các biện pháp quyết đoán về bình đẳng chủng tộc ở các nước thành viên EU.

Hợp tác với L'Oréal
L'Oréal hỗ trợ ENAR bằng cách cộng tác trong các sự kiện và các hội nghị nhằm khám phá các mô hình tốt nhất để gia tăng sự đa dạng về sắc tộc và văn hoá tại nơi làm việc.

 

DISABILITY HUB EUROPE

Trung tâm Người Khuyết tật Châu Âu về Tăng trưởng Bền vững và Đổi mới Xã hội là một sáng kiến mới dẫn đầu bởi Quỹ ONCE của Tây Ban Nha và đồng tài trợ bởi Quỹ Cộng đồng EU. Theo kế hoạch từ năm 2017 đến năm 2020, dự án được thiết kế để vươn tầm ảnh hưởng qua biên giới và quốc tế.

Hợp tác với L'Oréal
L'Oréal là một trong những đối tác sáng lập của Disability Hub Europe và chia sẻ hội viên với các công ty quốc tế có tiêu chuẩn cho các vấn đề về khuyết tật và tính bền vững.

 

EVE

EVE là một hội thảo về trao quyền cho phụ nữ do Danone lập ra. Buổi hội thảo được thiết kế cho phép phụ nữ thúc đẩy sự thay đổi trong công ty của họ thông qua kỹ năng lãnh đạo truyền cảm hứng và động viên.

Hợp tác với L'Oréal
L'Oréal đã và đang là thành viên chủ chốt trong các Hội thảo EVE từ năm 2010. Một chi nhánh đã được lập ra tại châu Á và trong tháng 12/2017 là một chi nhánh nữa tại châu Phi.

 

TIÊU CHUẨN LIÊN HỢP QUỐC VỀ LGBTI TOÀN CẦU

Các Tiêu chuẩn này được thiết kế để hướng dẫn cộng đồng doanh nghiệp trong việc chống phân biệt đối xử với người đồng tính nữ, đồng tính nam, lưỡng tính, chuyển giới và liên giới tính (LGBTI).

Hợp tác với L'Oréal
Từ năm 2018, L’ORÉAL đã hỗ trợ các tiêu chuẩn này. Sáng kiến này phù hợp với Nguyên
Tắc Đạo Đức của Tập đoàn, cam kết lâu dài của nó ủng hộ Nhân Quyền và chiến lược Đa Dạng và Hòa Nhập lâu dài và chủ động.

 

WOMEN EMPOWERMENT PRINCIPLES

Các Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ, sự hợp tác giữa tổ chức UN Women và Hiệp ước Toàn cầu của Liên hiệp quốc, là một bộ Nguyên tắc dành cho doanh nghiệp cung cấp hướng dẫn về cách trao quyền cho phụ nữ tại nơi làm việc, thị trường và cộng đồng.

Hợp tác với L'Oréal
Năm 2014, Jean Paul Agon, Tổng Giám đốc Tập đoàn L'Oréal đã ký các Nguyên tắc này, khẳng định cam kết đạo đức mạnh mẽ của Tập đoàn đối với Nhân quyền, Sự Đa dạng, Trách nhiệm xã hội và đặc biệt là các cơ hội bình đẳng.

 

2/ CÁC TỔ CHỨC VÀ CỘNG ĐỒNG CHÚNG TÔI HỖ TRỢ

Trên khắp thế giới L'Oréal đang hỗ trợ các tổ chức khuyến khích môi trường đa dạng và hòa nhập. Từ việc tài trợ cho các chương trình cố vấn cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đến các hiệp hội cứu trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số, chúng tôi đã lựa chọn đối tác giúp chúng tôi hoàn thành nghĩa vụ của mình với tư cách là những công dân có trách nhiệm với cộng đồng.

Chúng tôi cũng cố gắng hỗ trợ cộng đồng địa phương bằng cách giúp họ phát triển kinh tế, đặc biệt là phụ nữ trong các cộng đồng này. Với nỗ lực thúc đẩy sự giàu có bền vững, L'Oréal đang tìm kiếm nhiều hơn các nguồn nguyên liệu thương mại công bằng, liên kết từ các hợp tác xã địa phương và nông dân được đảm bảo mức lương hợp lý.

Lãnh đạo các tổ chức giúp đỡ con người
Là một Tập đoàn có sự hiện diện toàn cầu, chúng tôi muốn tiên phong tham gia và, khi có thể, đảm nhận vai trò lãnh đạo trong các tổ chức và cơ quan chuyên trách về sự hòa nhập và công bằng.

Các thương hiệu của chúng tôi

Kiehl's hỗ trợ Autism Speaks, một đối tác  vận động phong trào cho người tự kỷ trên toàn thế giới.

Garnier hỗ trợ UNICEF giúp đỡ trẻ em trong các tình huống khẩn cấp.

Urban Decay hỗ trợ Liên đoàn Người Khiếm thính Thụy Sĩ thông qua một chương trình đào tạo chuyên viên tư vấn điếc để làm việc trong cửa hàng với sự hợp tác với L'Oréal Thụy Sĩ.

Maybelline hỗ trợ Consorven, tổ chức quốc gia của Venezuela về quyền của người khiếm thính, thông qua một loạt các hướng dẫn về ngôn ngữ ký hiệu cho chiến dịch Lift up Your Eyes.

Các thương hiệu của chúng tôi

Kiehl's hỗ trợ Autism Speaks, một đối tác  vận động phong trào cho người tự kỷ trên toàn thế giới.

Garnier hỗ trợ UNICEF giúp đỡ trẻ em trong các tình huống khẩn cấp.

Urban Decay hỗ trợ Liên đoàn Người Khiếm thính Thụy Sĩ thông qua một chương trình đào tạo chuyên viên tư vấn điếc để làm việc trong cửa hàng với sự hợp tác với L'Oréal Thụy Sĩ.

Maybelline hỗ trợ Consorven, tổ chức quốc gia của Venezuela về quyền của người khiếm thính, thông qua một loạt các hướng dẫn về ngôn ngữ ký hiệu cho chiến dịch Lift up Your Eyes.

Các công ty con của chúng tôi

L'Oréal Hoa Kỳ hỗ trợ Chiến dịch Nhân quyền trong việc thúc đẩy các chính sách và thực tiễn tại nơi làm việc liên quan đến nhân viên đồng tính nữ, đồng tính nam, lưỡng tính và chuyển giới. Giải Chỉ số Bình đẳng trong Công ty của HRC đã trao cho L'Oréal số điểm cao nhất là 100% và xếp hạng công ty trong số "Những địa điểm làm việc tốt nhất cho Bình đẳng LGBT".

L'Oréal Mexico hỗ trợ nhóm Juntos bằng cách chào đón nhiều người khuyết tật hơn đến đội ngũ của chúng tôi.

L'Oréal Brazil hỗ trợ Dream Learn Work trong việc thúc đẩy Inspirando Sonhos, một chương trình giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn khám phá các công ty thông qua sự cố vấn của các thành viên L'Oréal.

L'Oréal Bồ Đào Nha hỗ trợ Hiệp hội Salvador nhằm tạo ra môi trường hòa nhập hơn cho người lao động khuyết tật.

L'Oréal Pháp hỗ trợ ARPEJH trong việc giúp đỡ người khuyết tật trẻ thành công trong giai đoạn chuyển đổi từ trường học sang đi làm với các hội nghị và hội thảo thường xuyên tại trụ sở chính của L'Oréal.

L'Oréal Kenya hỗ trợ Albinism Association of Kenya (ASK) trong việc trao quyền kinh tế và xã hội cho những người bạch tạng. Các thành viên của nhóm L'Oréal Đông Phi hướng dẫn một nhóm học sinh trung học và sinh viên đại học.

L'Oréal Nga hỗ trợ Perspektiva trong việc thúc đẩy sự độc lập và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật.

L'Oréal Chile hỗ trợ Prohumana trong việc mở rộng sự đa dạng trong tuyển dụng thông qua các hội thảo và các cuộc họp.