Dẫn đầu ngành công nghiệp làm đẹp của thế giới, L'Oréal có mặt tại 140 quốc gia. Bằng cách thực hiện các sáng kiến về Đa dạng liên quan đến cộng đồng nơi các thành viên của chúng tôi sinh sống và làm việc, chúng cho phép chúng tôi ngày càng trở nên hòa nhập trên toàn thế giới.

Giới tính

Bồ Đào Nha: L'Oréal Bồ Đào Nha bắt đầu hợp tác với Quỹ Girls Move, với hai mục tiêu chính: trao quyền cho các cô gái ở Mozambique và đào tạo nhân viên của chúng tôi làm cố vấn.

Pháp: L'Oréal Paris đã là đối tác và nhà tài trợ của Diễn đàn Elle Active từ năm 2015. Được tổ chức bởi Quỹ Tạp chí Elle, diễn đàn này nhằm trao quyền cho phụ nữ tại nơi làm việc và tạo sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống lành mạnh. Diễn đàn được tổ chức hàng năm ở Paris, Lyon và Bordeaux.

Khuyết tật

Trung Quốc: L'Oréal Trung Quốc và nhà bán lẻ thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc JD.com đã cùng nhau thành lập "Inclusive Beauty", một chương trình đào tạo để trang bị cho người khuyết tật những kỹ năng cần thiết để làm công việc bán lẻ trực tuyến.

Ấn Độ: L'Oréal Ấn Độ ra mắt R.I.D.E (Sáng kiến Tuyển dụng để tạo việc làm cho người tàn tật). Kiểm toán khả năng tiếp cận và các hội thảo nâng cao nhận thức đang giúp công ty chào đón những nhân viên khuyết tật mới làm về Tài chính, Nhân sự và Vận hành. Xem video.

Brazil: L'Oréal Brazil đã tập trung vào việc tạo điều kiện truy cập số và điều hướng cho tất cả mọi người, đặc biệt là người khuyết tật. Sáng kiến này bắt đầu vào năm 2015 với Voz da Beleza, cổng thông tin đầu tiên dành cho tiếp cận 100% người tiêu dùng. Truy cập website.

Dân tộc và địa vị xã hội

Hà Lan: L'Oréal Hà Lan hợp tác với ECHO trong chương trình cố vấn Everybody Has Talent, kết nối sinh viên đa văn hóa và nhân viên L'Oréal (http://echo-net.nl). Chương trình được thiết kế để tạo ra nhận thức, cung cấp sự huấn luyện và mở rộng chân trời việc làm chuyên nghiệp.

Pakistan: L'Oréal Pakistan hợp tác với iCARE để đào tạo 10 người trẻ tuổi từ các cộng đồng dễ bị tổn thương có cơ hội làm việc tại các tiệm làm tóc.

Hoa Kỳ: L'Oréal Hoa Kỳ hiện là thành viên của Ban Giám đốc Liên minh Action for Diversity & Inclusion ™ (Hành động vì Đa dạng và Hòa nhập), một liên minh ngày càng phát triển với 250 giám đốc điều hành cam kết thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập trong các tổ chức của họ.