MỘT CÔNG TY CÓ TRÁCH NHIỆM VỚI CỘNG ĐỒNG 

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI
L'Oréal Việt Nam không ngừng tìm hiểu và phát triển để vượt qua khái niệm thành công đơn thuần trong kinh doanh. Việc xây dựng các nguyên tắc đạo đức trong kinh doanh giúp công ty hướng đến sự phát triển ổn định và bền vững. Trách nhiệm của công ty đối với xã hội và cộng đồng được tất cả nhân viên đồng tình ủng hộ và tham gia. Trong quá trình phấn đấu xây dựng hình mẫu tiêu biểu về tăng trưởng, mục tiêu quan trọng  của L’Oreal là trở thành một trong những công ty đạt được sự tin tưởng hoàn toàn của người tiêu dùng tại Việt Nam, quan tâm đến nhu cầu và lợi ích của cộng đồng. 

 

LÀM ĐẸP ĐỂ SỐNG – SỐNG ĐỂ LÀM ĐẸP
Được khởi xướng nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập tập đoàn L'Oreal trên thế giới (1909- 2009), Dự án Làm đẹp để sống - Sống để làm đẹp là dự án mang đầy tính nhân văn khi mỗi năm giúp đỡ cho hàng trăm phụ nữ nghèo thay đổi cuộc sống hoàn toàn nhờ vào nghề làm tóc. Chương trình đào tạo thợ tóc và chủ tiệm tóc do các chuyên gia L'Oreal đảm trách mang đến cho những người cần giúp đỡ các kỹ năng cần thiết và chuyên sâu để có được việc làm trong ngành tóc và tự mình mở tiệm để thay đổi cuộc sống. Sau 5 năm thực hiện, đã có hơn 500 phụ nữ được đào tạo thành thợ tóc tại 4 trung tâm trên cả nước: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Bình và Vũng Tàu với mức thu nhập tăng bình quân 400 - 700%. Thành công bước đầu của L'Oreal Việt Nam đã giúp dự án được triển khai khắp toàn cầu từ tháng 6/2013 để giúp cho nhiều phụ nữ khó khăn trên toàn thế giới cơ hội thay đổi cuộc đời qua nghề làm tóc.

Dự án đã được Bộ Kế hoạch & Đầu tư trao tặng giải thưởng L'Oreal Vietnam Golden FDI năm 2009 và các giấy khen từ Hội Liên Hiệp Phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh cho thành tích điển hình trong tạo việc làm bền vững cho phụ nữ nghèo thành phố.
 
Xem thêm thông tin tại trang Facebook của dự án: https://www.facebook.com/hocnghetoc
 
 
HỌC BỔNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC - L'OREAL VÌ SỰ PHÁT TRIỂN PHỤ NỮ TRONG KHOA HỌC 
Chương trình Học bổng nghiên cứu khoa học L'Oreal Vì sự phát triển của phụ nữ trong khoa học là một phần trong chương trình toàn cầu UNESCO - L'Oreal For Women in Science nhằm hỗ trợ và thúc đẩy việc nghiên cứu khoa học của nữ giới, góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học qua giải thưởng danh giá vinh danh các nhà khoa học nữ xuất sắc trên toàn cầu, khuyến khích các nhà nghiên cứu trẻ tiếp tục học tập và nghiên cứu để trở thành các nhà khoa học xuất sắc. 
 
Chương trình Học bổng nghiên cứu khoa học của L'Oreal Việt Nam bắt đầu từ năm 2009 và hàng năm hỗ trợ cho 3 tiến sĩ trẻ có đề án nghiên cứu khoa học tiềm năng tiến hành các nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm của Việt Nam. Trong 5 năm qua, chương trình đã hỗ trợ cho 15 nhà khoa học nữ, những người đã có những đề án nghiên cứu làm nền tảng đóng góp cho sự tiến bộ của Khoa học đời sống & Khoa học Vật liệu tại Việt Nam.
 
 
NGÀY HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG L'OREAL CITIZEN DAY
Ngày Hoạt Động Cộng Đồng L’Oreal Citizen Day được khởi xướng năm 2010 trên tinh thần chia sẽ niềm vui kỷ niệm sinh nhật của tập đoàn với cộng đồng. Đây là ngày mà tất cả nhân viên của công ty L'Oreal trên toàn thế giới dành để tham gia hoạt động xã hội tại địa phương. Tại Việt Nam, L'Oreal chọn hoạt động bảo vệ môi trường làm trọng tâm. Liên tục trong 5 năm qua, vào mỗi tháng 6, L'Oreal Việt nam dành ngày thứ 6 của tuần cuối tháng để trồng cây phủ xanh lại rừng ngập mặn Cần Giờ, giúp phục hồi hệ sinh thái rừng ngập mặn đã bị tàn phá nghiêm trọng trong chiến tranh và duy trì lá phổi xanh cho thành phố. Hơn 90% nhân viên L'Oreal ra quân trong ngày Cộng đồng của L'Oreal hàng năm, đến nay có hơn 3,000 cây con đã được L'Oreal trồng và phát triển tốt tại khu vực này.